( 21-06-2018 - 04:48 PM ) - Lượt xem: 1049

NHỰA TÁI SINH VÀ NHỰA NGUYÊN SINH - NHỰA NÀO ĐƯỢC CHO LÀ TỐT HƠN?

phan-biet-nhua-tai-sinh-nhua-nguyen-sinh.jpg

Đối với nhựa tái sinh sẽ được dùng làm các vật dụng, dụng cụ đòi hỏi sự bền bỉ, có tính chất vật lý dai và cứng cáp. Ví dụ như sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, môi trường.

 

Dùng để làm các loại dây chão, thảm, màng ống nhựa, ống thoát nước, bình và can nhựa, đồ gia dụng, chậu kiếng... Còn nhựa nguyên sinh sẽ được sử dụng chính để tạo nên các sản phẩm thân thiện hơn với người dùng.

 

Ví dụ như khi lựa chọn loại nhựa để dùng cho gia đình, đặc biệt là để bảo quản thực phẩm trong phòng bếp, đồ dùng trẻ em, bạn nên dùng nhựa nguyên sinh.

 

Vì nhựa nguyên sinh không lẫn các phụ gia hoá chất gây hại nên khi tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn thức uống hay cơ thể con người sẽ đảm bảo an toàn hơn.

 

Như trong một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên trang web trực thuộc bộ Y Khoa Ấn Độ, các chuyên gia đã cho biết việc tái sử dụng những chai nhựa đựng nước có thể còn gây mất vệ sinh hơn cả việc ngậm những món đồ chơi của chú cún cưng.

 

phan-biet-nhua-tai-sinh-nhua-nguyen-sinh-1.jpg

 

Vì vậy, việc tái sử dụng một số loại đồ nhựa không đảm bảo sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều vấn đề về an toàn vệ sinh.

 

Việc sử dụng đồ nhựa mỗi ngày, bạn hiểu đến đâu về khái niệm nhựa tái sinh và nguyên sinh?

 

Ở nhiều nước trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, các cơ quan y tế và tổ chức vì cộng đồng đã đưa ra các điều luật cũng như quy chuẩn, ghi rõ chỉ sử dụng nhựa nguyên sinh cho các mặt hàng nhựa thực phẩm .

 

Nguồn: Nhựa kỹ thuật IDO