Trang chủ»Tin tức»Các dự án công nghệ áp đảo cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel

( 10-10-2016 - 08:05 AM ) - Lượt xem: 5866

Trong số 60 dự án tham gia vào cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất trong năm Startup Wheel, có khoảng 65% là các dự án áp dụng khoa học công nghệ.

Ngày 27.8 tới đây, vòng chung kết cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp - Startup Wheel trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp - Startup Day 2016, sẽ diễn ra tại TP.HCM. Cuộc thi ghi nhận nhiều dự án là sản phẩm công nghệ thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông,...

Các dự án công nghệ áp đảo cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel - 1

Nhiều cá nhân, nhóm, doanh nghiệp hiện nay đang rất quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 100 mô hình khởi nghiệp trên khắp cả nước, trong đó có 60 dự án tham gia cuộc thi Startup Wheel. Theo thống kê của ban tổ chức, có đến 65% số dự án tham gia cuộc thi Startup Wheel năm nay áp dụng khoa học công nghệ vào sản phẩm của mình; trong khi các năm trước, con số này vào khoảng 35 - 47%.

Điều này không mấy khó hiểu khi Startup Wheel còn nhận được sự chỉ đạo thực hiện của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và Trung tâm tiết kiệm năng lượng (thuộc Sở Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM).

Trước đó, tại một hội thảo về khởi nghiệp diễn ra hồi năm 2015, Giám đốc điều hành của một công ty khởi nghiệp 16 năm tuổi và đang khá thành công, từng chia sẻ: "Lĩnh vực CNTT đáp ứng nhu cầu của con người dựa trên nền tảng công nghệ. Khi suy nghĩ về ý tưởng khởi nghiệp, nếu nhìn thấy nhu cầu gì của người khác mà mình có thể thoả mãn nhu cầu đó bằng công nghệ thì nên làm. Không cần bàn cãi về tiềm năng, CNTT trở thành xu hướng khởi nghiệp hoàn toàn có cái lý của nó".

Theo thể lệ của cuộc thi Startup Wheel 2016, sáng 27.8, các đội sẽ tham gia vòng "bán ý tưởng" tại Sàn Giao dịch Khởi nghiệp. Sau đó, từ 60 dự án, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 dự án khả thi nhất, có khả năng huy động vốn tốt nhất để tham gia vòng chung kết trong chiều cùng ngày.

Startup Wheel là cuộc thi lớn nhất trong năm dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại TP.HCM.